ผู้เขียน หัวข้อ: แจกไอเดียการใส่ชุดไทยประยุกต์ให้สวยที่สุดในวันแต่งงาน  (อ่าน 16 ครั้ง)

h.rina

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 25
  • แจกเวบบอร์ดฟรี, โพสประกาศฟรี, ลงประกาศฟรี
    • ดูรายละเอียด

   สำหรับสาว ๆ ที่กำลังจะเข้าสู่พิธีวิวาห์ หลายคนอาจจะกำลังกังวลในเรื่องของการเลือกชุดไทย เพราะไม่รู้ว่าจะแต่งอย่างไรให้สวย และจะมีเคล็ดลับอะไรที่ทำให้เราดูสวยเป็นพิเศษในวันสำคัญเช่นนี้บ้าง วันนี้เราจะมาแจกไอเดียในการใส่ชุดไทยประยุกต์ให้สวยที่สุดในวันแต่งงาน รับรองว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเจ้าสาวทุกคนแน่นอน


แจกไอเดียในการใส่ชุดไทยประยุกต์สำหรับเจ้าสาว

1. เคล็ดลับในการเลือกชุดให้เข้ากับสีผิว


   ในการเลือกใส่ชุดไทยประยุกต์ให้สวย อันดับแรกเราอยากแนะนำให้เจ้าสาวลองมองหาชุดที่เข้ากับสีผิว เพราะจะช่วยให้เจ้าสาวดูมีออร่าและช่วยให้ถ่ายรูปได้สวยยิ่งขึ้น ซึ่งสีชุดที่เราอยากแนะนำนั้นมีด้วยกันดังนี้

  • สาวผิวขาว แนะนำให้เลือกสวมชุดสีชมพู จะช่วยปรับบุคลิกให้ดูสวยหวานยิ่งขึ้น หรือเลือกสวมชุดสีพาสเทล และสีเงิน จะช่วยขับสีผิวให้ดูเปล่งประกายเมื่ออยู่ท่ามกลางแสงไฟได้เป็นอย่างดี
  • สาวผิวขาวเหลือง เหมาะกับชุดไทยสีทองที่ดูหรูหราและสวยสง่า
  • สาวผิวสีน้ำผึ้ง เหมาะกับชุดไทยสีแดง สีชมพูกลีบบัว และสีทอง ซึ่งสีเหล่านี้จะช่วยขับสีผิวให้ดูสวยแพงมากยิ่งขึ้น

2. แนะนำทรงผมที่เหมาะกับชุดไทย

   ปัญหาในการใส่ชุดไทยประยุกต์ที่เจ้าสาวหลายคนอาจเคยเป็นกังวล ก็คือการเลือกทรงผม เพราะไม่รู้ว่าควรทำผมแบบไหนถึงจะเหมาะกับการใส่ชุดไทย แท้จริงแล้วชุดไทยนั้นสามารถทำทรงผมได้หลากหลายเลยทีเดียว ทั้งทรงเกล้าผมที่ทำให้ดูอ่อนหวาน ทรงปล่อยและลอนผมสไตล์เกาหลีที่สามารถแมตช์กับชุดไทยได้เป็นอย่างดี รวมถึงทรงเกล้าผมครึ่งหัวและประดับตกแต่งด้วยดอกไม้ ซึ่งนอกจากทรงผมที่หลากหลายแล้ว เรายังสามารถเลือกเครื่องประดับได้มากมายเลยทีเดียว

3. การเลือกรองเท้า

   ในการเลือกรองเท้าให้เข้ากับชุดไทยประยุกต์ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน แนะนำว่าควรเลือกสวมรองเท้าที่เหมาะกับสีของชุด หรือหากไม่แน่ใจว่าสีรองเท้าแบบไหนที่จะเข้ากับเรา การเลือกสวมสีที่เรียบง่ายอย่างสีขาว หรือสีเงินและสีทอง ก็เป็นเคล็ดลับง่าย ๆ ในการแต่งตัวที่ทำให้เราไม่ต้องกังวลมากเกินไป ไม่ว่าจะสวมอย่างไรก็ยังดูสวย

4. การเลือกเครื่องประดับ

   แม้ว่าชุดไทยประยุกต์นั้นจะเป็นชุดที่รายล้อมไปด้วยเครื่องประดับแวววาวอยู่แล้ว แต่การเลือกเครื่องประดับให้สวยก็จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับชุดได้เป็นอย่างดี แนะนำว่าให้เลือกเครื่องประดับที่เป็นสีเดียวกับเพชรที่ประดับบนชุด จะช่วยขับให้ชุดดูแวววาวและช่วยให้ชุดดูเปล่งประกายในยามที่สะท้อนกับแสงไฟ เมื่อถ่ายรูปแล้วก็ดูสวยเจิดจ้า และยังทำให้ดูขึ้นกล้องมากขึ้นอีกด้วย