ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า แบบ online ผ่าน cloud ใช้งานง่าย  (อ่าน 2481 ครั้ง)

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4893
  • ดูรายละเอียด
เครื่องสแกนลายนิ้วมือ, เครื่องสแกนใบหน้า, เครื่องสแกนออนไลน์, เครื่องสแกน online, เครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ ผ่าน cloud พร้อมบริการติดตั้ง

เครื่องสแกนลายนิ้วมือขายดี

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ที่ได้รับความนิยมสูงสุด 3 รุ่น ได้แก่ cmi688, cmi681s ของทาง hip และ f22 ของ zkteco รุ่นไหนน่าจะเหมาะกับความต้องการของหน่วยงานของลูกค้าเรามาทำความเข้าใจฟังก์ชั่นการทำงานของทั้ง 3 รุ่นกันเลย

เรามาเริ่มกันที่รุ่นเล็กที่สุด เครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi688 เครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่นนี้เหมาะสำหรับหน่วยงานขนาดเล็กที่มีพนักงานไม่กี่คนและต้องการแค่เวลาเข้าออก ไม่ดูเวลาทำงาน ไม่ดูขาดลามาสายและโอที เนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi688 ให้ได้แค่เวลาเข้ากับเวลาออกเท่านั้น การใช้งานก็ง่ายๆ เมื่อต้องการรายงานเพียงนำ usb flash drive เสียบที่เครื่องสแกนแล้วสั่งโหลดรายงานเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi688 จะส่งรายงาน excel เข้า usb flash drive ให้เราเลยทันที สำหรับหน่วยงานขนาดเล็กที่มีพนักงานไม่กี่คนแอดมินแนะนำเลยรุ่นนี้คุ้มค่าคุ้มราคา

เมื่อความต้องการเพิ่มขึ้น เช่น ต้องการดึงข้อมูลผ่านสายแลน-usb flash drive ต้องการดูเวลาทำงานแบบเช็ค ขาด ลา มาสาย โอที มีการทำงานเป็นกะหรือต้องการ text file เพื่อนำข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเข้าโปรแกรมเงินเดือน ความต้องการนี้แนะนำให้เลือก cmi681s ของทาง hip เพราะความต้องการทั้งหมดตอบโจทย์ได้ด้วยเครื่องสแกนรุ่นนี้ อีกทั้ง cmi681s มาพร้อมกับแบตแบคอัพใช้งานได้ต่อเนื่องแม้ไฟดับ

ความต้องการสุดท้ายสำหรับลูกค้าที่ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือคือต้องการเครื่องสแกนที่ให้รายงานได้แต่ เครื่องสแกนลายนิ้วมือcmi681s แต่ต้องการเชื่อมต่อผ่าน wifi ไม่ต้องการใช้ usb flash drive ไม่ต้องการเดินสายแลน อยากดึงข้อมูลผ่านสัญญาณ wifi ความต้องการนี้จะต้องตอบโจทย์ด้วย f22 wifi ของทาง zkteco นั้นเอง

ในการแนะนำเครื่องสแกนนิ้วและเครื่องสแกนใบหน้าให้ลูกค้าแอดมินจะดูจากความต้องการผลลัพธ์จากการใช้งานเป็นหลัก เพื่อให้ลูกค้าได้ผลลัพธ์จากการใช้งานตามที่ต้องการเครื่องสแกนลายนิ้วมือและใบหน้าแบบออนไลน์ผ่าน cloud
เครื่องสแกนลายนิ้วมือและ เครื่องสแกนใบหน้าแบบ online ผ่าน cloud เป็นเครื่องสแกนที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานของธุรกิจที่มีสาขาหรือ มีหน้างานอยู่คนละที่กับสำนักงานใหญ่ ไม่มีระบบเครือข่าย VPN และไม่ต้องการเซ็ตระบบอะไรให้ยุ่งยาก เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบ online ผ่าน cloud เป็นระบบที่ใช้งานง่าย บันทึกเวลาจากเครื่องสแกนจะถูกส่งเข้าโปรแกรมอัตโนมัติแบบ real time อีกทั้งหากลูกค้าต้องการให้ระบบแจ้งบันทึกเวลาทางไลน์ก็สามารถทำได้ ใครสแกนเข้าสแกนออกตอนไหนระบบจะส่งข้อความแจ้งทางไลน์ให้ทันที

สำหรับลูกค้าที่สนใจใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบ online ผ่าน cloud สามารถเลือกซื้อได้ 2 แบบคือ (1) ซื้อสินค้าพร้อมบริการติดตั้ง (2) ซื้อสินค้านำไปติดตั้งใช้งานเอง ความต่างของการสั่งซื้อทั้ง 2 มีดังนี้

1. ซื้อเครื่องแกนนิ้ว พร้อมบริการติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือ : ช่างจะนำเครื่องสแกนไปติดตั้งให้พร้อมสอนการใช้งานเครื่องสแกนและโปรแกรม ขั้นตอนการดำเนินการคือ

1.1 รีโมทติดตั้งโปรแกรม time 4.0 on cloud ที่คอมพิวเตอร์ของลูกค้าเพื่อเซ็ตระบบออนไลน์ให้เครื่องสแกนที่ลูกค้าสั่ง ซื้อ ขั้นตอนนี้โปรแกรมที่สำนักงานใหญ่จะเชื่อมต่อเครื่องสแกนใบหน้าที่ลูกค้าสั่งซื้อได้แล้ว เพียงแค่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตให้เครื่องสแกนใบหน้าระบบก็พร้อมออนไลน์ทันที

1.2 ช่างนำเครื่องสแกนไปติดตั้งตามจุดต่างๆ ที่ลูกค้าต้องการและสอนการใช้งาน เช่น การเก็บใบหน้าพนักงาน การลบข้อมูล การแก้ไขข้อมูล เพื่อให้ลูกค้าสามารถจัดการเครื่องสแกนเองได้

1.3 ทดสอบการเชื่อมต่อการรับส่งข้อมูลระหว่างเครื่องสแกนกับโปรแกรมอีกครั้ง เมื่อมีการสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าโปรแกรมจะต้องมี pop up แสดงผลการดึงข้อมูลเข้ามาอัตโนมัติ

1.4 สอนการใช้งานโปรแกรม การจัดการข้อมูลพนักงาน การเรียกดูรายงานต่างๆ


2. ซื้อเครื่องสแกนไปติดตั้งใช้งานเอง : เราจะสอนการใช้งานทั้งเครื่องสแกนและโปรแกรมให้ทางโทรศัพท์ ขั้นตอนการดำเนินการคือ

2.1 นัดหมายรีโมทติดตั้งโปรแกรม time 4.0 on cloud ที่คอมพิวเตอร์ของลูกค้าเพื่อเซ็ตระบบออนไลน์ให้เครื่องสแกนที่ลูกค้าสั่ง ซื้อ ขั้นตอนนี้โปรแกรมที่สำนักงานใหญ่จะเชื่อมต่อเครื่องสแกนใบหน้าที่ลูกค้า สั่งซื้อได้แล้ว เพียงแค่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตให้เครื่องสแกนใบหน้าระบบก็พร้อมออนไลน์ทันที

2.2 ส่งเครื่องสแกนให้ลูกค้า

2.3 ลูกค้านำเครื่องสแกนไปติดตั้งและเชื่อมต่อ wifi หรือสายแลน หลังจากที่เครื่องสแกนได้รับสัญญาณอินเตอร์เน็ตระบบก็พร้อมใช้งานแบบ online ทันที

2.4 สอนการใช้งานเครื่องสแกนสอนการใช้งานโปรแกรมทางโทรศัพท์


สำหรับ ลูกค้าที่มีเจ้าหน้าที่ไอทีหรือมีเจ้าหน้าที่ๆ สามารถติดตั้งอุปกรณ์ได้แอดมิน แนะนำเครื่องสแกนนิ้ว แบบนำไปติดตั้งเอง เพราะประหยัดค่าใช้จ่ายกว่า เพราะทั้ง 2 แบบการติดตั้งโปรแกรมจะเป็นการรีโมทผ่านโปรแกรม anydesk เท่านั้น (การติดตั้งสามารถทำได้ทั้งยึดแผ่นรองด้วยน็อตหรือใช้กาวสองหน้าแบบหนา เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีน้ำหนักเบาสามารถใช้เทปกาวสอง หน้ายึดติดตั้งได้)

หจก.เจริญเทค 559 โทร.089-106-2456

www.charoenfingerscan.com
 
เครื่องสแกนลายนิ้วมือ, เครื่องสแกนใบหน้า, เครื่องสแกนออนไลน์, เครื่องสแกน online, เครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์

ติดตั้งเครื่องสแกนนิ้ว

ในยุคปัจจุบันเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนหน้าถูกพัฒนาขึ้นมาให้สามารถใช้งานได้ง่าย เข้าถึงผู้ใช้งานได้ทุกระดับ ตอบโจทย์ธุรกิจได้แทบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีพนักงานมากกว่า 10,000 คน มีสาขามากกว่า 100 สาขา หรือจะเป็นธุรกิจ SME ขนาดกลางขนาดย่อมจนถึงขนาดเล็ก และแม้แต่ร้านค้า ร้านอาหาร ก็ยังให้ความสำคัญกับเรื่องเครื่องสแกนลายนิ้วมือกันทั่วหน้า... เครื่องสแกนลายนิ้วมือไม่ได้มีไว้เพียงเพื่อป้องกันการบันทึกเวลาแทนกันเท่านั้น แต่ยังช่วยให้การคำนวณเวลา การคิดค่าแรง ช่วยให้การคิดเงินเดือนเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว ไม่ขาดตกบกพร่อง ซึ่งบทความนี้เราจะมาตอบคำถามกันที่ว่า เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า เขาติดตั้งกันอย่างไร? ยุ่งยากหรือไม่? กรณีไหนที่สามารถติดตั้งเองได้? กรณีไหนที่จำเป็นต้องจ้างช่างมา ติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือ?

ก่อนอื่นแอดมินแนะนำให้มาทำความรู้จักกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าให้มากขึ้นอีกนิด โดยเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสามารถดาวน์โหลดข้อมูลบันทึกเวลาได้ 3 ช่องทางด้วยกัน ได้แก่ (1) ผ่านสายแลนด์ (2) ผ่านสาย USB Data Link (3) ผ่าน Flash Drive ซึ่งเราอาจต้องตรวจสอบก่อนว่ารุ่นที่เราสนใจนั้นสามารถดาวน์โหลดข้อมูลผ่านช่องทางไหนได้บ้าง หรือบางรุ่นอาจได้ทั้ง 3 ช่องทาง ยกตัวอย่าง cmi689 รุ่นนี้จะดาวน์โหลดข้อมูลได้เฉพาะผ่าน Flash Drive เท่านั้น... cmi681s, cmi682s, cmi683s, cmi f65s, cmi f63s ทั้ง 5 รุ่นนี้สามารถดาวน์โหลดข้อมูลได้ทั้ง 3 ช่องทาง คือ ผ่านสายแลนด์ ผ่าน usb link และผ่าน flash drive เราจะเลือกช่องทางไหนก็ได้!!!

ทีนี้เรามาต่อด้วยการตอบคำถามกันว่า เขาติดตั้งกันอย่างไร? ยุงยากหรือไม่? สำหรับการติดตั้งบอกได้เลยว่าง่ายมาก หากเราขันน็อตเป็นเราก็คือคนที่สามารถติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้แล้ว ด้านล่างจะมีภาพและวิธีติดตั้งมารีวิวให้ดูกันจะๆ ว่าการติดตั้งจะง่ายจริงไหม!!!

คำถามต่อมา กรณีไหนที่สามารถติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือเองได้? และกรณีไหนที่ต้องจ้างช่างมาติดตั้ง? จริงๆ แล้ว เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เราสามารถติดตั้งเองได้เพียงแค่กรณีที่เราติดตั้งเองเราอาจต้องศึกษาวิธีการใช้งานด้วยตัวเอง (มีคู่มือประกอบหรือมีปัญหาก็สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ได้ทางโทรศัพท์) แต่หากจ้างช่างไปติดตั้งก็จะสะดวกสบายกว่าตรงที่มีคนติดตั้งให้ สามารถเลือกได้ว่าจะดาวน์โหลดข้อมูลผ่านสายแลนด์หรือไม่? และทางช่างก็จะสอนวิธีการใช้งานทั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือและโปรแกรมคำนวณเวลา เพื่อให้เราสามารถเริ่มต้นใช้งานได้ทันที... สรุปสั้นๆ ง่ายๆ เลยละกัน หากเรายึดน็อตเป็นเราก็สามารถติดตั้งได้เอง!!!

เอาล่ะ!!! จะอ่านเจอคำว่า หากเรายึดน็อตเป็นเราก็ติดตั้งเองได้ มาดูกันว่าจะยาก จะง่าย จะทำเองได้จริงหรือไม่? เริ่มกันที่อุปกรณ์ทั้งหมดเมื่อสั่งซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจะได้อะไรมาบ้าง ไหนเปิดกล่องมาดูซิ!!! (1) แน่นอนว่าต้องมีเครื่องสแกนลายนิ้วมือ (2) เพลสสำหรับแขวนเครื่องสแกนลายนิ้วมือ (3) นอต (4) Adapter และ 5 6 7 8 9 แผนซีดีโปรแกรม คู่มือการใช้งาน ใบรับประกันและอีกหลายๆ อย่าง แต่บทความนี้ขอพูดถึงแค่การติดตั้งจึงให้ดูกันแค่นี้ (ตามภาพด้านล่าง) เพียงแค่ 3 ขั้นตอนหลังจากนี้การติดตั้งก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ปะเริ่มกันเลย!!!ขั้นตอนแรก ให้นำเพลสสำหรับแขวน เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เพลสสำหรับแขวน เครื่องสแกนใบหน้า ไปยึดติดกับฝาผนังจุดที่เราต้องการจะติดตั้ง กรณีติดตั้งเองแนะนำว่าให้ใกล้ปลั๊กไฟเข้าไว้!! เพื่อให้ง่ายในการเสียบปลั๊กใช้งานเครื่อง เมื่อได้ตำแหน่งแล้วก็ยึดนอต 2 ตัว หรือ 4 ตัวเพื่อความแข็งแรง

เมื่อเรายึดเพลสสำหรับแขวนเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ากับฝาผนังเรียบร้อยแล้ว ต่อมาเราก็นำ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า ไปแขวนที่เพลสดังกล่าว เล็งให้ตรงล็อค เกี่ยวให้ตรงช่อง เพื่อให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือถูกติดตั้งอย่างแข็งแรงเมื่อเรายึดเพลสสำหรับแขวนเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ากับฝาผนังเรียบร้อยแล้ว ต่อมาเราก็นำ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า ไปแขวนที่เพลสดังกล่าว เล็งให้ตรงล็อค เกี่ยวให้ตรงช่อง เพื่อให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือถูกติดตั้งอย่างแข็งแรงเพียงแค่นี้ เราก็สามารถติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า เองได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปเราก็แค่เสียบปลั๊ก กดปุ่มเปิดเครื่อง ทุกอย่างก็พร้อมทำงาน!!!

เทคโนโลยีของ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ถือเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งเดียวที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาการลงเวลาแทนกันได้ 100% เครื่องสแกนลายนิ้วมือทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดเวลาการทำงานของฝ่ายบุคคล มาพร้อมโปรแกรมบริหารจัดการเวลาช่วยให้ฝ่ายบุคคลสรุปการขาด ลา มาสาย พร้อมทั้ง OT ได้อย่างง่ายดาย


เครื่องสแกนใบหน้า

ก้าวไปอีกขั้นกับ การบันทึกเวลาการทำงาน เครื่องสแกนใบหน้า ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อตอบโจทย์ปัญหาเรื่องลายนิ้วมือบาง สแกนยาก สแกนไม่ติด หรือกับบางธุรกิจที่ไม่สามารถใช้ลายนิ้วมือในการสแกนเข้า-ออกงานได้ นอกจากนี้เครื่องสแกนใบหน้ายังสามารถสแกนได้ทั้ง ใบหน้า ลายนิ้วมือ บัตรและรัหส ช่วยให้ผู้ใช้งานมีความสะดวก รวดเร็วและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น พร้อมโปรแกรมบริหารจัดการเวลาช่วยให้ฝ่ายบุคคลสรุปการขาด ลา มาสาย และ OT ได้อย่างง่ายดาย

หลากหลายแนวคิด หลากหลายรูปแบบ หลากหลายความรู้ เราพร้อมเสิร์ฟให้คุณทุกวันที่นี้ เจริญเทค 559

www.charoenfingerscan.com

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ, เครื่องสแกนใบหน้า,

การติดตั้งเครื่องสแกนนิ้ว, การใช้งานเครื่องสแกนนิ้วbestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4893
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4893
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4893
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4893
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4893
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4893
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4893
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4893
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4893
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4893
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4893
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4893
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4893
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4893
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้