ผู้เขียน หัวข้อ: ซ่อมบำรุงอาคาร: เคล็ดลับดูแลแอร์ช่วงหน้าร้อน  (อ่าน 2476 ครั้ง)

siritidaphon

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 143
    • ดูรายละเอียด
ในช่วงหน้าร้อน เป็นช่วงที่หลายคนมักนิยมเปิดใช้งานเครื่องปรับอากาศกันแทบตลอดทั้งวัน เพราะสภาพอากาศที่ร้อนจัดนั้น ย่อมทำให้รู้สึกไม่สบายตัว ทำให้เรารู้สึกเย็นสบาย หลายๆบ้านคงจะมีเครื่องปรับอากาศ เพื่ออำนวยความสะดวก คลายร้อนในช่วงที่ประเทศไทยของเรา ร้อนอบอ้าว

ซึ่งอากาศที่ร้อนมากเป็นพิเศษจะทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดได้ ดังนั้น แอร์จึงมีความจำเป็นอย่างมาก สำหรับใครๆหลายๆคน แต่การดูแลแอร์ในบ้านของเรานั้น ก็เป็นสิ่งที่จำเป็น ยิ่งถ้าหากเราใช้งานทุกวัน ก็จะทำให้แอร์ทำงานหนัก และสกปรกได้ง่าย จึงจำเป็นที่จะต้องบำรุงรักษาให้เราสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่พังก่อนเวลาอันควร

นอกจากจะช่วยในเรื่องของการบำรุงรักษาแอร์แล้ว การทำความสะอาดแอร์ตามเวลากำหนดนั้น ยังสามารถช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าได้มากขึ้น ช่วยให้เครื่องทำงานได้ยาวนาน แต่ยังคงความเย็นสบายได้แบบเท่าเดิม วันนี้เราจะมาพูดถึงเคล็ดลับดูแลแอร์ในช่วงหน้าร้อนว่า ต้องดูแลรักษาอย่างไร เพราะเชื่อว่า ในช่วงหน้าร้อนแอร์เป็นสิ่งที่จำเป็นและหลายคนก็เปิดแทบทุกวัน เพราะฉะนั้น การดูแลรักษาแอร์จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม
 
การดูแลแอร์อย่างสม่ำเสมอ สามารถทำได้ทั้งแบบที่ทำเองได้และต้องทำโดยช่างผู้ชำนาญ เพื่อให้แอร์สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ช่วยทำให้แอร์สะอาด เพื่อสุขภาพที่ดีของคนในบ้าน สำหรับวิธีการดูแลรักษาแอร์ในช่วงหน้าร้อน ก็ง่ายๆเพียงแค่เราหมั่นทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศหรือฟิลเตอร์อยู่เสมอ
อย่างน้อยทุกอาทิตย์ ซึ่งทำได้โดยเปิดหน้ากากแอร์ขึ้นมา แล้วดึงแผ่นกรองอากาศออกมาล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า ตากให้แห้ง แล้วใส่กลับไปตามเดิม ยิ่งในช่วงนั้น เราใช้งานแอร์บ่อยๆ ก็ควรจะสังเกตแผ่นกรองบ่อยๆด้วย ที่สำคัญนอกจที่เราจะสามารถถอดแผ่นกรองออกมาล้างด้วยตนเองแล้ว ก็ไม่ได้หมายความว่า เราไม่จำเป็นต้องจ้างช่างมาล้างแอร์

เพราะการล้างแอร์โดยช่างผู้ชำนาญ ควรล้างแอร์อย่างน้อย 6 เดือน/ 1 ครั้ง หรือทุก ๆ 3 ถึง 6 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและการใช้งาน เพื่อให้ช่างได้ทำการล้างทำความสะอาดแอร์โดยละเอียด จะได้ดูเรื่องของน้ำยาแอร์หรือระบบต่างๆด้วย เพราะการตรวจเช็คภาพแอร์
ซึ่งเป็นการตรวจเช็คระบบทั่วไป และจะทำพร้อมกับการล้างแอร์โดยช่างผู้ชำนาญ เช่น การตรวจวัดความดันน้ำยาในระบบ, ตรวจระบบไฟฟ้า รวมไปถึงยอดน้ำมันมอเตอร์พัดลม และ  ตรวจสอบและซ่อมแซมฉนวนหุ้มท่อน้ำยาแอร์ เพื่อที่จะได้ใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยไม่เกิดปัญหาในอนาคต

นอกจากนี้ ในส่วนของการใช้งาน เราก็ควรตั้งอุณหภูมิให้เหมาะสม โดยการตั้งอุณหภูมิที่ 25 องศา จะทำให้ช่วยประหยัดไฟได้จริง และยืดอายุการใช้งานของแอร์ได้ยาวนานขึ้น และที่สำคัญ
ลดความร้อนในห้องก่อนเปิดแอร์ และลดความร้อนที่จะเข้าห้อง เช่น การเปิดพัดลมระบายความร้อนออกไปก่อน, ทาสีผนังสะท้อนความร้อน หรือ ติดม่านสะท้อน UV แต่อย่างไรก็ตาม แสงจากหลอดไฟในตอนกลางวันก็มีส่วนทำให้อุณหภูมิภายในบ้านสูงขึ้นได้ และยังทำให้เครื่องปรับอากาศต้องทำงานหนักขึ้น


ดังนั้น แนะนำให้ปิดไฟดวงที่ไม่จำเป็น แล้วเปิดผ้าม่านรับแสงสว่างจากธรรมชาติเข้ามาทดแทน เพียงเท่านี้ก็จะทำให้บ้านสว่างขึ้น โดยที่อากาศร้อนน้อยลงได้แล้ว นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงการนำความชื้นเข้ามาในห้อง เพราะแอร์จะใช้พลังงานในการทำความเย็นอยู่ที่ 30% ส่วนอีก 70% เป็นพลังงานที่ใช้จำกัดความชื้น
จึงช่วยให้สภาพอากาศภายในห้องแห้งนั่นเอง ดังนั้น จึงควรหลีกเลี่ยงการนำสิ่งของที่ก่อให้เกิดความชื้นเข้ามาในห้อง เช่น ต้นไม้หรือการตากผ้า เป็นต้น เพราะจะยิ่งทำให้แอร์ทำงานหนัก
 
อย่างไรก็ตาม ทางเราก็มีบริการซ่อมบำรุง มีบริการการดูแลภายในอาคารและพื้นที่โดยรอบจำเป็นต้องตรวจตราและหมั่นดูแล อย่างสม่ำเสมอตลอดการบริการ การที่องค์กรใช้บริษัทที่หลากหลายเข้า มาดูแลบริการด้านต่าง ๆนั้น
อาจทำให้องค์กรสิ้นเปลืองงบประมาณเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของการดูแลระบบปรับอากาศและหมุนเวียนอากาศภายในอาคาร ระบบปรับอากาศและหมุนเวียนอากาศเป็นสิ่งจำเป็นมาก เพราะผู้คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันมักจะ ใช้ชีวิตในภายในอาคาร


และถ้าภายในอาคารนั้นมีผู้ป่วยอยู่ด้วยก็ยิ่งเป็นการสะสมของฝุ่นจนทำให้เกิดเป็นเชื้อรา และส่งผลต่อสุขภาพและเกิดโรคต่างๆได้ นอกจากนี้ ยังมีงานบำรุงรักษาอาคารซ่อมบำรุงอาคาร อาทิ เช่น ระบบเครื่องปรับอากาศ พื้นอาคาร เพดาน หน้าต่าง และอื่นๆ ระบบไฟฟ้า เช่น การเดินสายไฟ  ระบบการสื่อสาร เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของสถานที่


ซ่อมบำรุงอาคาร: เคล็ดลับดูแลแอร์ช่วงหน้าร้อน อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://snss.co.th/dt_post/technical-services/

 
รวมเว็บลงประกาศฟรี ล่าสุด
รวมเว็บประกาศฟรี
โพสต์ขายของฟรี
ลงโฆษณาสินค้าฟรี
โฆษณาฟรี
ประกาศฟรี
เว็บฟรีไม่จำกัด
ทำ SEO ติด Google
ลงประกาศขาย
เว็บฟรียอดนิยม
โพสโฆษณา
ประกาศขายของ
ประกาศหางาน
บริการ แนะนำเว็บ
ลงประกาศ
รวมเว็บประกาศฟรี
รวมเว็บซื้อขาย ใช้งานง่าย
ลงประกาศฟรี ทุกจังหวัด
ต้องการขาย
ปล่อยเช่า บ้าน คอนโด ที่ดิน
ขายบ้าน คอนโด ที่ดิน
ประกาศฟรี ไม่มี หมดอายุ
เว็บประกาศฟรี ติดอันดับ
ฝากร้านฟรี โพ ส ฟรี
ลงประกาศฟรี กรุงเทพ
ลงประกาศฟรี ทั่วไทย
ลงประกาศโฆษณาฟรี
ลงประกาศฟรี 2023
รวมเว็บลงประกาศฟรี

รวม SMFขายสินค้า
ประกาศฟรีออนไลน์
ลงประกาศ สินค้า
เว็บบอร์ด โพสต์ฟรี
ลงประกาศ ซื้อ-ขาย ฟรี
ชุมชนคนไอทีขายสินค้า
ลงประกาศฟรีใหม่ๆ 2023
โปรโมทธุรกิจฟรี
โปรโมทสินค้าฟรี
แจกฟรี รายชื่อเว็บลงประกาศฟรี
โปรโมท Social
โปรโมท youtube
แจกฟรี รายชื่อเว็บ
แจกฟรีโพสเว็บบอร์ดsmf
เว็บบอร์ดsmfโพสฟรี
รายชื่อเว็บบอร์ดขายสินค้าฟรี
ลงประกาศฟรี เว็บบอร์ด
เว็บบอร์ดขายสินค้าฟรี
ฟรี เว็บบอร์ด แรงๆ
โพสขายสินค้าตรงกลุ่มเป้าหมาย
โฆษณาเลื่อนประกาศได้
ขายของออนไลน์
แนะนำ 6 วิธีขายของออนไลน์
อยากขายของออนไลน์
เริ่มต้นขายของออนไลน์
ขายของออนไลน์ เริ่มยังไง
ชี้ช่องขายของออนไลน์
การขายของออนไลน์
สร้างเว็บฟรีประกาศ

smf โพสฟรี
smf ขายของออนไลน์อะไรดี
smf โพสฟรี
อยากขายของออนไลน์ smf
ขายของออนไลน์ยังไงให้มีคนซื้อ
smf เริ่มต้นขายของออนไลน์
ไอ เดีย การขายของออนไลน์
เว็บขายของออนไลน์
เริ่ม ขายของออนไลน์ โพสฟรี
smf ขายของออนไลน์ที่ไหนดี
เทคนิคการโพสต์ขายของ
smf โพสต์ขายของให้ยอดขายปัง
โพสต์ขายของให้ยอดขายปังโพสฟรี
smf ขายของในกลุ่มซื้อขายสินค้า
โพสขายของยังไงให้มีคนซื้อ
smf โพสขายของแบบไหนดี
โพสฟรีแคปชั่นโพสขายของยังไงให้ปัง
smf แคปชั่นแม่ค้าออนไลน์
แคปชั่นแม่ค้าออนไลน์ โพสฟรี
ขายของให้ออร์เดอร์เข้ารัว ๆ
smf โพสต์เรียกลูกค้า
โพสต์เรียกลูกค้าโพสฟรี
smf ขายของออนไลน์ให้ปัง
smf โพสต์ขายของ
smf เขียนโพสขายของโดนๆ
แคปชั่นเปิดร้าน โพสฟรี
smf วิธีโพสขายของให้น่าสนใจ
วิธีเพิ่มยอดขาย โพสฟรี
smf เทคนิคเพิ่มยอดขาย

เพิ่มยอดขายให้เข้าเป้า
เว็บบอร์ดฟรี
โปรโมทฟรี
มีลูกค้าเพิ่ม - YouTube
ผลักดันยอดขายโปรโมทฟรี
โปรโมทผลักดันยอดขาย
โปรโมทแผนการเพิ่มยอดขายให้ได้ผล
โปรโมทวิธีการวางแผนการเพิ่มยอดขาย
ยอดขายไม่ดีควรทำอย่างไร
ยอดขายตกเกิดจากอะไร
ทำไมต้องเพิ่มยอดขาย
ขายฟรี
ยอดการขาย คืออะไร
กลยุทธ์เพิ่มยอดขาย
โพสฟรีการกระตุ้นยอดขาย
โปรโมทกระตุ้นยอดขาย
โปรโมทฟรีออนไลน์กระตุ้นยอดขาย
ประกาศฟรีเพิ่มยอดขาย
ลงประกาศเพิ่มยอดขาย
ฝากร้านฟรีเพิ่มยอดขาย
ลงประกาศฟรีใหม่ ๆ เพิ่มยอดขาย
เว็บประกาศฟรีเพิ่มยอดขาย
Post ฟรี
ประกาศขายของฟรี
ประกาศฟรี
โพส SEO
ลงโฆษณาฟรี
โปรโมทเพจร้านค้า