ผู้เขียน หัวข้อ: กระบอกสูบลมนิวเมติกส์ กระบอกลม กระบอกสูบลม อุปกรณ์ที่ใช้ในงานระบบลมอัด  (อ่าน 3733 ครั้ง)

landmark4598

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 168
  • ดูรายละเอียด
กระบอกลม, กระบอกสูบ อุปกรณ์ลมที่ใช้ลมทำให้ก้านกระบอกลม
จำหน่ายอุปกรณ์ลม ที่ใช้ลมทำให้ก้านกระบอกลม, ซื้อ กระบอกลม ลดราคาถูก
กระบอกลมนิวเมติกส์, กระบอกสูบลม (ชิ้นส่วนเครื่องจักรอัตโนมัติ) จาก SMC
บริษัท นิวม่า ซิสเต็มส์ จำกัด นำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ ประเภท ชุดปรับปรุงคุณภาพลมอัด,

กระบอกสูบลม สำหรับงานอุตสาหกรรม , กระบอกลม นิวเมติกส์ กระบอกสูบนิวเมติกส์
กระบอกสูบ อุตสาหกรรม กระบอกสูบลม, จำหน่ายกระบอกลมนิวเมติกส์
กระบอกลมนิวเมติกส์, กระบอกสูบนิวเมติกส์, กระบอกนิวเมติกส์
และวาล์วประเภทต่างๆ
ด้วยประ สบกาณ์ กว่าสิบปีจึงมั่นใจได้ในคุณภาพและบริการ มุ่งเน้นความพึ่งพอใจของลูกค้าเป็นสำคัญ
ปัจจุบันการเอาระบบลมอัดมาใช้ประโยชน์ เนื่องจากเป็นการประหยัดพลังงาน
บำรุงรักษาง่าย ไม่ซับซ้อน มีความปลอดภัยในการทำงานสูง และมีราคาถูก
กระบอกลม ระบบลมอัดได้ถูกพัฒนาในงานอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง ค้าส่งอุปกรณ์
ในระบบนิวแมติกส์ และเป็นตัวแทนจำหน่าย ภายใต้ เครื่องหมายการค้า SDPC,
BK actuator, Conek, BK Valve, Sirca


กระบอกลม, กระบอกสูบ อุปกรณ์ลมที่ใช้ลมทำให้ก้านกระบอกลม
จำหน่ายอุปกรณ์ลม ที่ใช้ลมทำให้ก้านกระบอกลม, ซื้อ กระบอกลม ลดราคาถูก
กระบอกลมนิวเมติกส์, กระบอกสูบลม (ชิ้นส่วนเครื่องจักรอัตโนมัติ) จาก SMC

 1. กระบอกลม (Air Cylinder), กระบอกลมนิวเมติกส์ (Pneumatic Cylinder) กระบอกลูกสูบลมทำงานตามแนวเส้นตรง

 2. กระบอกลม (Air Cylinder), กระบอกลมนิวเมติกส์ (Pneumatic Cylinder) ทำงานตามแนวเส้นรอบวง

 3. กระบอกลมทำงานแบบพิเศษ (Special Actuator) คือกระบอกลมที่มีลักษณะการทำงานไม่เข้าพวกที่ผ่านมา

โดยแต่ละชนิดจะทำงานแตกต่างกันตามลักษณะการทำงานและตามจุดประสงค์ในการนำไปใช้งาน
กระบอกลม คืออุปกรณ์ลมที่ใช้แรงดันลม ทำให้ก้านกระบอกลม เคลื่อนที่ไปในแนวเส้นตรงหรือหมุน 90, 180, 270 หรือ 360 องศา เปลี่ยนพลังงานในรูปแบบความดันลมให้เป็นพลังงานกลสำหรับใช้ในโรงงานเพื่อใช้ในการขับเคลื่อนเครื่องจักร นับว่าเป็นข้อดีหรือความยืดหยุ่นของกระบอกลมเลยก็ว่าได้ และยังเป็นอุปกรณ์ที่นิยมมากในหลายกลุ่มอุตสาหกรรม เนื่องจากมีการใช้งานที่ง่ายและควบคุมได้ง่าย มีต้นทุนที่ต่ำกว่าการให้พลังงานในแบบอื่นๆ เช่นไฮดรอลิค หรือพลังงานไฟฟ้า  ในอุตสาหกรรมสมัยใหม่จึงพัฒนาลูกสูบลมมาใช้ในงานจนถึงปัจจุบัน ตัวกระบอกลมมักจะทำด้วยท่อชนิดไม่มีตะเข็บ เช่น เหล็ก อะลูมิเนียม ทองเหลือง สแตนเลส ขึ้นอยู่กับลักษณะงานที่ใช้ภายในท่อ จะต้องเจียรนัยให้เรียบ เพื่อลดการสึกหรอของซีลที่จะเกิดขึ้น และยังลดแรงเสียดทานภายในกระบอกสูบอีกด้วย ตัวฝาสูบทั้งสองด้านส่วนใหญ่นิยมการหล่อขึ้นรูป บางแบบอาจใช้การอัดขึ้นรูป การยึดตัวกระบอกสูบลมเข้ากับฝาอาจใช้เกลียวขัน เหมาะสำหรับกระบอกสูบที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางต่ำกว่า 25 มิลลิเมตรลงมา ถ้าโตกว่านี้นิยมใช้สกรูร้อยขันรัดหัวท้ายไว้ สำหรับก้านสูบอาจทำด้วยสแตนเลสหรือเหล็กชุบผิวโครเมียม ที่เกลียวปลายก้านสูบจะทำด้วยกรรมวิธีรีดขึ้นรูป

แบ่งตามลักษณะการทำงานหรือการเคลื่อนที่ได้ 3 ประเภท คือ

1. กระบอกลูกสูบลม (Cylinder) ทำงานตามแนวเส้นตรง

2. กระบอกลม (Air Cylinder) ทำงานตามแนวเส้นรอบวง

3. กระบอกลมนิวเมติกส์ทำงานแบบพิเศษ (Special Actuator) คือมีลักษณะการทำงานที่แตกต่างกันไปตามจุดประสงค์ของการนำไปใช้งาน

กระบอกลมที่นิยมใช้กันมากในระบบนิวเมติกส์ แบ่งเป็น 2 ชนิดหลักๆ คือ 

- กระบอกลมชนิดทำงานทางเดียว (Single Acting Air Cylinder) คือกระบอกสูบลมที่ใช้แรงดันในการเคลื่อนที่ไปในทิศทางเดียวและจะมีสปริงอยู่ภายในเพื่อดันลูกสูบกลับเข้าที่ให้พร้อมใช้งานใน ครั้งต่อไป เหมาะกับการโหลดงานที่ไม่มากนัก เพราะสามารถใช้งานได้แม้ในกรณีที่ไฟฟ้าดับ 

- กระบอกลมชนิดทำงานสองทาง (Double Acting Air Cylinder) คือกระบอกสูบลมที่ใช้แรงดันอากาศทั้งสองทางในการเคลื่อนที่โดยทำงานสลับ เมื่อด้านหนึ่งผลิตแรงดัน อีกด้านจะเป็นตัวจ่ายแรงดันอากาศเหมาะกับงานที่ต้องการการเคลื่อนที่ในแนวตรงและระยะชักที่ยาวเพราะแรงดันอากาศจะมีความคงที่กว่ากระบอกสูบแบบทางเดียว

กระบอกสูบถูกนำมาใช้งานได้ในหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น ด้านก่อสร้าง ด้านการผลิต หรือแม้แต่เครื่อง มือวัดต่างๆ โดยจะใช้ในการดึง ยก หรือแม้กระทั่งการเปิด-ปิดประตู และยังสามารถยึดเก็บหรือนำอุปกรณ์ ชิ้นส่วนต่างๆ มาเป็นส่วนประกอบในกรรมมาวิธีการผลิตได้อีกด้วยเป็นการช่วยให้งานผลิตรวดเร็วและมี ประสิทธิภาพมากขึ้น ควบคุมได้ง่ายจากอุปกรณ์นิวเมติก เช่น วาล์วควบคุมแรงดันและยังสามารถเดินท่อเพื่อใช้งานได้ในระยะไกลอีกด้วย มีความปลอดภัยสูงเพราะใช้แรงดันอากาศจึงทำให้ไม่มีอันตรายจากการระเบิดหรือติดไฟ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไม่ต้องใช้เชื้อเพลิงในการทำงาน

กระบอกสูบลม (PNEUMATIC AIR CYLINDER) กระบอกลมหรือกระบอกนิวเมติกส์ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในงานระบบลมอัดโดยมีให้เลือกตามความต้องการของลูกค้ากระบอกลม Air Cylinder

1. กระบอกลมมาตรฐาน (Standard Cylinder) จะมีขนาดที่เป็นมาตฐาน ตัวกระบอกลมจะผลิตด้วยวัสดุที่เป็นอลูมิเนียมเหลว ที่ ถูกอัดลงบนแม่พิมพ์กระบอกลมอีกทีหนึ่ง กระบอกลมประเภทนี้จะมีมาตรฐาน ISO มีหลายแบบให้เลือก คือกระบอกลมแบบติดวาล์วควบคุมทิศทาง, กระบอกลมแบบสี่เสา, กระบอกลมแบบโปรไฟล์ และกระบอกลมที่เป็นแบบล็อคก้านสูบ

2. กระบอกลมขนาดเล็ก Round Type สร้างสำหรับงานเฉพาะทาง งานที่ไม่เน้นแรงดันอากาศสูงมากนัก หรือกระบอกลมแบบมินิหรือกระบอกลมปากกา มีขนาดที่เล็กจึงติดตั้งได้สะดวก

3. กระบอกลมแบบคอมแพ็ค (Compact Cylinder) ใช้งานที่เป็นเฉพาะตัว มีหลายแบบให้เช่นกระบอกลมคอมแพ็คแบบสี่เหลี่ยม กระบอกลมคอมแพ็คแบบทรงแผ่น และกระบอกลมคอมแพ็คแบบเพิ่ม ก้านนำทางติดมาด้วย

4. กระบอกลมแบบไม่มีก้านสูบ (Rodless Cylinders) ใช้งานกันอยู่ 2 ประเภทคือ - แบบกระบอกลมแบบไม่มีก้านสูบ ชนิดแมคคานิคอลจ๊อย - แบบใช้แรงดูดของแม่เหล็ก การทำงานโดยทั่วไปคือกระบอกสูบจะเคลื่อนที่บนแกนเพลาที่ยึดหัว-ท้าย ตัว กระบอกสูบเคลื่อนที่ได้ เพราะภายในรูเพลามีแท่งแม่เหล็กเคลื่อนที่ไปมาอยู่ตลอดเวลาดังนั้นเมื่อแห่งแม่เหล็กเคลื่อนที่ไปก็จะพาเอากระบอกสูบเคลื่อนที่ไปด้วย

5. กระบอกลมแบบเลื่อน/สไลด์ (Slide Table Cylinder) กระบอกลมสามารถเลื่อนได้นั่นเอง มีให้เลือกใช้งานอยู่ 3 ประเภทหลักๆ คือ - แบบแผ่นเลื่อนความแม่นยำสูง - แบบเลื่อนยาว  - แบบเลื่อนชนิดคอมแพ็คซึ่งสามารถปรับแต่งช่วงชักหรือตำแหน่ง การติดตั้งได้อย่างอิสระ

กระบอกลมราคาถูก กระบอกลมนิวเมติกส์ (Air Cylinder) อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานในรูปแบบความดันลมให้เป็นพลังงานกลในรูปแบบของการเคลื่อนที่จำหน่ายกระบอกสูบราคาถูก หลายรุ่นหลายราคาตรงจากโรงงาน

กระบอกลมไฮดรอลิค hydraulic cylinder จำหน่ายกระบอกลม กระบอกสูบ กระบอกลมรุ่นมาตรฐาน จำหน่ายอุปกรณ์ Pneumatics & Hydraulics เป็นอุปกรณ์ขับเคลื่อนในระบบไฮดรอลิกที่นิยมใช้ในทุกอุตสาหกรรม จำหน่ายท่อไฮดรอลิคส์ แกนไฮดรอลิคส์ ท่อสแตนเลส แกนสแตนเลสชุบฮาร์ดโครม ท่ออลูมิเนียม จำหน่ายอุปกรณ์นิวเมติกส์, อุปกรณ์ไฮดรอลิก และกระบอกลม กระบอกสูบไฮดรอลิก บริการจัดส่งทั่วประเทศ

กระบอกนิวเมติก กระบอกลมนิวเมติก กระบอกสูบนิวเมติกส์ (Pneumatic Air Cylinder) ใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตแบบอัตโนมัติ กระบอกสูบนิวเมติกส์ กระบอกลม (Air Cylinder) ทำงานโดยจะเปลี่ยนพลังงานของแรงดันลม ให้เป็นพลังงานกล ทำให้เกิดการเคลื่อนที่ไปในแนวเส้นตรงหรือหมุน 90, 180, 270 หรือ 360 องศาได้ใช้ในการจัดเรียงชิ้นงาน ยกชิ้นงานหรือการทำให้ชิ้นงานเคลื่อนที่ไปยังตำแหน่งที่ต้องการ กระบอกนิวเมติกส์ กระบอกลม กระบอกสูบ แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ตามลักษณะการทำงาน คือกระบอกลมนิวเมติกส์ กระบอกสูบนิวเมติกส์ กระบอกนิวเมติกส์เคลื่อนที่แบบแนวเส้นตรง กระบอกลมนิวเมติกส์ กระบอกสูบนิวเมติกส์ กระบอกนิวเมติกส์ เคลื่อนที่แบบแนวเส้นรอบวง กระบอกลมนิวเมติกส์ กระบอกสูบนิวเมติกส์ กระบอกนิวเมติกส์ ที่ทำงานนอกเหนือจากเส้นตรงหรือเส้นรอบวง ซึ่งอาจสั่งผลิตเป็นพิเศษ  ดังนั้นกระบอกสูบนิวเมติกส์ กระบอกลมนิวเมติกส์ กระบอกนิวเมติกส์ จึงมีส่วนสำคัญในงานระบบอัตโนมัติเป็นอย่างยิ่ง และในปัจจุบันนี้มีกระบอกสูบนิวเมติกส์ กระบอกลม กระบอกลมนิวเมติกส์ ให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมของงานอยู่หลากหลายรุ่น หลากหลายขนาด และหลายรูปแบบ โดยคำนึงถึงแรงที่กระบอกลมนิวเมติกส์ต้องรองรับ น้ำหนักของสิ่งที่กระบอกไปกระทำ และลักษณะการติดตั้ง

ชนิดของกระบอกสูบนิวเมติก กระบอกลมทางเดียว กระบอกลม 2 ทาง กระบอกลมนิวเมติก Air-Cylinder  คืออุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานในรูปแบบความดันลมให้เป็นพลังงานกล เพื่อใช้ในการขับเคลื่อนเครื่องจักร พลังงานเชิงกลที่ได้จาก กระบอกลมนี้จะสามารถสร้างการเคลื่อนที่แบบเชิงเส้นและก็แบบหมุนได้ ซึ่งนี่ก็นับว่าเป็นข้อดีหรือความยืดหยุ่นของกระบอกลมเลยก็ว่าได้ และยังเป็นอุปกรณ์ที่นิยมมากในหลายกลุ่มอุตสาหกรรม เนื่องจากมีการใช้งานที่ง่ายและควบคุมได้ง่าย มีต้นทุนที่ต่ำกว่าการให้พลังงานในแบบอื่นๆ เช่น ไฮดรอลิค หรือ พลังงานไฟฟ้า โดยกระบอกลมที่ใช้กันมากในระบบนิวเมติกส์แบ่งเป็น 2 ชนิดหลักๆ คือ  กระบอกลมชนิดทำงานทางเดียว (Single Acting Air Cylinder) กระบอกลมชนิดทำงานสองทาง (Double Acting Air Cylinder) การควบคุมการทำงานของกระบอกลมนิวเมติกส์สองทางเป็นการต่อลมจากแหล่งจ่ายผ่านวาล์วควบคุมทิศทาง ไปบังคับให้วาล์วหลักทำงาน และลมจากแหล่งจ่ายจะไหลผ่านวาล์วหลักกลับไปยังกระบอกลมนิวเมติกส์ สำหรับงานที่จุดควบคุมอยู่ห่างจากอุปกรณ์ทำงาน หรือกระบอกลมนิวเมติกส์เป็นการแก้ความดันตกในสาย ซึ่งทำให้ความดันลมไปดันกระบอกลมนิวเมติกส์ลดลงและกรณีที่กระบอกลมนิวเมติกส์ขนาดใหญ่ แต่ใช้วาล์วควบคุมทิศทางที่มีขนาดเล็กความดันจะทำให้ลูกสูบเคลื่อนที่มีน้อยไม่เพียงพอที่จะเคลื่อนที่ทันทีจึงต้องรอเวลาสปริงปริมาณลม ดังนั้นจึงใช้วาล์วหลักซึ่งมีขนาดท่อลมใหญ่กว่าและสามารถต่อใกล้กับอุปกรณ์ทำงาน


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่   คุณ อภิสิทธิ์ จรรยาศิริกุล

Tel: 089 666 2089
 
Id Line: ton_william

 
บริษัท นิวม่า ซิสเต็มส์ จํากัด

119 ซอยประดิษฐ์มนูธรรม 19 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม

เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230

Tel: 02-932-0368, 02-538-2853, 02-935-9715

Fax: 02-932-0370

E-mail: pneuma168@gmail.com

www.กระบอกลม.com

TAG: กระบอกลม, กระบอกสูบ, กระบอกลมนิวเมติกส์, กระบอกสูบลม

landmark4598

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 168
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

landmark4598

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 168
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

landmark4598

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 168
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

 
รวมเว็บลงประกาศฟรี ล่าสุด
รวมเว็บประกาศฟรี
โพสต์ขายของฟรี
ลงโฆษณาสินค้าฟรี
โฆษณาฟรี
ประกาศฟรี
เว็บฟรีไม่จำกัด
ทำ SEO ติด Google
ลงประกาศขาย
เว็บฟรียอดนิยม
โพสโฆษณา
ประกาศขายของ
ประกาศหางาน
บริการ แนะนำเว็บ
ลงประกาศ
รวมเว็บประกาศฟรี
รวมเว็บซื้อขาย ใช้งานง่าย
ลงประกาศฟรี ทุกจังหวัด
ต้องการขาย
ปล่อยเช่า บ้าน คอนโด ที่ดิน
ขายบ้าน คอนโด ที่ดิน
ประกาศฟรี ไม่มี หมดอายุ
เว็บประกาศฟรี ติดอันดับ
ฝากร้านฟรี โพ ส ฟรี
ลงประกาศฟรี กรุงเทพ
ลงประกาศฟรี ทั่วไทย
ลงประกาศโฆษณาฟรี
ลงประกาศฟรี 2023
รวมเว็บลงประกาศฟรี

รวม SMFขายสินค้า
ประกาศฟรีออนไลน์
ลงประกาศ สินค้า
เว็บบอร์ด โพสต์ฟรี
ลงประกาศ ซื้อ-ขาย ฟรี
ชุมชนคนไอทีขายสินค้า
ลงประกาศฟรีใหม่ๆ 2023
โปรโมทธุรกิจฟรี
โปรโมทสินค้าฟรี
แจกฟรี รายชื่อเว็บลงประกาศฟรี
โปรโมท Social
โปรโมท youtube
แจกฟรี รายชื่อเว็บ
แจกฟรีโพสเว็บบอร์ดsmf
เว็บบอร์ดsmfโพสฟรี
รายชื่อเว็บบอร์ดขายสินค้าฟรี
ลงประกาศฟรี เว็บบอร์ด
เว็บบอร์ดขายสินค้าฟรี
ฟรี เว็บบอร์ด แรงๆ
โพสขายสินค้าตรงกลุ่มเป้าหมาย
โฆษณาเลื่อนประกาศได้
ขายของออนไลน์
แนะนำ 6 วิธีขายของออนไลน์
อยากขายของออนไลน์
เริ่มต้นขายของออนไลน์
ขายของออนไลน์ เริ่มยังไง
ชี้ช่องขายของออนไลน์
การขายของออนไลน์
สร้างเว็บฟรีประกาศ

smf โพสฟรี
smf ขายของออนไลน์อะไรดี
smf โพสฟรี
อยากขายของออนไลน์ smf
ขายของออนไลน์ยังไงให้มีคนซื้อ
smf เริ่มต้นขายของออนไลน์
ไอ เดีย การขายของออนไลน์
เว็บขายของออนไลน์
เริ่ม ขายของออนไลน์ โพสฟรี
smf ขายของออนไลน์ที่ไหนดี
เทคนิคการโพสต์ขายของ
smf โพสต์ขายของให้ยอดขายปัง
โพสต์ขายของให้ยอดขายปังโพสฟรี
smf ขายของในกลุ่มซื้อขายสินค้า
โพสขายของยังไงให้มีคนซื้อ
smf โพสขายของแบบไหนดี
โพสฟรีแคปชั่นโพสขายของยังไงให้ปัง
smf แคปชั่นแม่ค้าออนไลน์
แคปชั่นแม่ค้าออนไลน์ โพสฟรี
ขายของให้ออร์เดอร์เข้ารัว ๆ
smf โพสต์เรียกลูกค้า
โพสต์เรียกลูกค้าโพสฟรี
smf ขายของออนไลน์ให้ปัง
smf โพสต์ขายของ
smf เขียนโพสขายของโดนๆ
แคปชั่นเปิดร้าน โพสฟรี
smf วิธีโพสขายของให้น่าสนใจ
วิธีเพิ่มยอดขาย โพสฟรี
smf เทคนิคเพิ่มยอดขาย

เพิ่มยอดขายให้เข้าเป้า
เว็บบอร์ดฟรี
โปรโมทฟรี
มีลูกค้าเพิ่ม - YouTube
ผลักดันยอดขายโปรโมทฟรี
โปรโมทผลักดันยอดขาย
โปรโมทแผนการเพิ่มยอดขายให้ได้ผล
โปรโมทวิธีการวางแผนการเพิ่มยอดขาย
ยอดขายไม่ดีควรทำอย่างไร
ยอดขายตกเกิดจากอะไร
ทำไมต้องเพิ่มยอดขาย
ขายฟรี
ยอดการขาย คืออะไร
กลยุทธ์เพิ่มยอดขาย
โพสฟรีการกระตุ้นยอดขาย
โปรโมทกระตุ้นยอดขาย
โปรโมทฟรีออนไลน์กระตุ้นยอดขาย
ประกาศฟรีเพิ่มยอดขาย
ลงประกาศเพิ่มยอดขาย
ฝากร้านฟรีเพิ่มยอดขาย
ลงประกาศฟรีใหม่ ๆ เพิ่มยอดขาย
เว็บประกาศฟรีเพิ่มยอดขาย
Post ฟรี
ประกาศขายของฟรี
ประกาศฟรี
โพส SEO
ลงโฆษณาฟรี
โปรโมทเพจร้านค้า